Phương án hoạt động kinh doanh trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19

 QUY ĐỊNH VỀ AN TOÀN, PHÒNG CHỐNG DỊCH TẠI DOANH NGHIỆP

1. Quy định chung:

- Niêm yết mã QR để thực hiện quản lý người ra, vào và khai báo y tế theo quy định theo quy định tại quyết định số 2666/QĐ-BYT ngày 29/05/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

- Niêm yết bảng thông tin hướng dẫn  đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19 tại nơi đón tiếp, các quầy bán bán hàng, nơi sử dụng dịch vụ và trong phòng ngủ của chỗ lưu trú.

- Tổ chức đo thân nhiệt, yêu cầu người lao động, khách đến liên hệ, tham quan phải khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định. Hướng dẫn và phổ biến quy định phòng chống dịch Covid-19, tuân thủ : ”Thông điệp 5K”;

- Thường xuyên thực hiện quy trình vệ sinh, khử trùng khu vực công cộng, nơi tổ chức dịch vụ đông người, phương tiện vận chuyển, chỗ lưu trú, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ khách du lịch.

2.  Đối với người lao động tại làm việc tại Doanh nghiệp:

-  Người lao động tự theo dõi sức khỏe tại nhà trước khi đến Công ty làm việc, không được đi làm nếu có một trong các biểu hiện: sốt, ho, đau họng, khó thở … và phải thông báo ngay cho đơn vị quản lý, y tế địa phương để được tư vấn hướng dẫn xử trí theo quy định.

- Chuẩn bị các trang bị cá nhân cần thiết cho thời gian làm việc như khẩu trang, kính chống bắn giọt,.....chủ động, tự giác khai báo y tế khi có tiếp xúc với người bệnh hoặc khi có liên quan dịch tễ đến ca bệnh, dịch.

 • Trong thời gian làm việc: Đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi làm việc, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.Trong khi làm việc có bất kỳ một trong các triệu chứng sốt, ho, đau rát họng, dấu hiệu cảm cúm, mất khả năng ngửi, đau ngực, khó thở,… cần báo cáo ngay cho cán bộ chủ quản, tổ an toàn Covid, y tế công ty để được hướng dẫn xử lý  kịp thời; tuyệt đối không được dấu bệnh.
 • Thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh cá nhân phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, đảm bảo ăn uống hợp vệ sinh. Rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có từ 70% nồng độ cồn. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Nghiêm cấm hành vi khạc, nhổ bừa bãi tại nơi làm việc.
 • Lực lượng bảo vệ , tổ an toàn Covid - 19 giám sát công tác phòng chống dịch của công ty : Lập sổ theo dõi y tế, đo thân nhiệt của cán bộ nhân viên trước khi vào làm việc. Nhân viên có các biểu hiện sốt, ho, đau rát họng, khó thở phải xét nghiệm SARS-CoV-2 hoặc nghỉ làm và theo dõi y tế tại nhà. Phối hợp UBND cấp xã, huyện, tỉnh khi có kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình hoạt động.

    3. Đối với khách sử dụng dịch vụ và khách đến liên hệ công tác

- Đo thân nhiệt đối với khách đến sử dụng dịch vụ và người đến liện hệ công tác, người cung ứng vật tư hàng hóa dịch vụ

- Yêu cầu tuân thủ ”Thông điệp 5K”, khai báo y tế theo quy định hoặc quét mã QR.

- Thực hiện đầy đủ các quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và nội quy Khu du lịch.

- Tuân thủ xét nghiệm y tế theo quy định tại khoản 2, mục III, phần B của Hướng dẫn số : 3862/HD-BVHTTDL ngày 18 tháng 10 năm 2021.

  4. Quy trình xử lý khi phát hiện F0 tại đơn vị :

- Cách ly tạm thời F0 ở buồng cách ly hoặc khu vực cách ly phân luồng của doanh nghiệp và liên hệ ngay cơ quan y tế của địa phương để được hỗ trợ.

Liên hệ:

Trung Tâm Y Tế Huyện Trảng Bom

Đường dây nóng: 0967.741.717

Giám đốc TT YT huyện Trảng Bom: Bs Nguyễn Đức Phước, dt: 0918.248.549

Trưởng phòng Y Tế: Lộc Văn Hậu, đt: 0909.522.617

Phó Trưởng phòng Y Tế Huyện: Đinh Xuân Thiện, đt: 0918.503.481

 

Trạm Y Tế xã Giang Điền

Trưởng trạm: Bác sĩ Trần Văn Thành, đt: 0919.089.290 – Y Sĩ Hồng Say Hín, đt: 0902646822

 

Tổ phụ trách Y Tế tại doanh nghiệp

Phụ Trách : Nguyễn Thị Thúy Liễu, đt: 0938.005.525  -   Trần Đức Tuấn, đt: 0909.585.114

 

- Yêu cầu người nghi nhiễm đeo khẩu trang và cách ly tạm thời tại doanh nghiệp, thực hiện nghiêm ngặt 5K. Người nghi nhiễm tuyệt đối không được tiếp xúc với những người khác trong doanh nghiệp. Đồng thời ngồi yên chỗ đã bố trí, không tự ý sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển chỗ khác.

(Người có test nhanh kháng nguyên dương tính hoặc người ít nhất có 2 trong số các biểu hiện sau đây: sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người - mệt mỏi - ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác được xác định là ca nghi nhiễm Covid-19)

- Phân công thực hiện: Tổ y tế của doanh nghiệp phối hợp với trạm y tế lưu động hoặc trạm y tế phường, xã, thị trấn nơi đơn vị hoạt động để xử lý nhanh chóng.

 - Tổ phòng, chống Covid-19 trong DN tiến hành rà soát toàn bộ NLĐ trong doanh nghiệp theo danh sách quản lý; khẩn trương truy vết tất cả các trường hợp F1, F2, tuyệt đối không để bỏ sót người nào. Những người thuộc diện F1 tiến hành cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

 • Đồng thời, lập danh sách NLĐ là F1, F2, các trường hợp không có mặt tại doanh nghiệp tại thời điểm phong tỏa để gửi cho Sở Y tế, trung tâm y tế cấp huyện nơi NLĐ đang lưu trú để xử lý theo quy định. Thông báo cho những người này ở yên tại nhà, khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế. Những trường hợp F1, F2 có nguy cơ sẽ được lấy mẫu xét nghiệm ngay sau đó.
 • Luôn bố trí sẵn xe 07 chỗ phục vụ công tác khi cần thiết

     ​5. Thời gian thực hiện: Dự kiến bắt đầu từ ngày 01/12/2021.

CÔNG TY CP DU LỊCH GIANG ĐIỀN            

 
Đánh giá

 • Hài lòng tuyệt đối 0
 • Hơn cả mong đợi 0
 • Hài lòng 0
 • Dưới trung bình 0
 • Thất vọng 0

Nhận xét của khách hàng

Chưa có nhận xét

Đăng ký nhận tin khuyến mãi
TIN KHUYẾN MÃI
  Chúng tôi trên Facebook
  FB/giangdien.vn
  Thông tin mới nhất

   
  HỖ TRỢ

  0912 810 028 kinhdoanh01@giangdien.vn 

  0911 980 931 kinhdoanh02@giangdien.vn

  0909 585 114 kinhdoanh@giangdien.vn

    CHAT VỚI CHÚNG TÔI