Tránh bị lừa khi đi taxi ở nơi du lịch

Tìm hiểu kỹ phương tiện đi lại tại các điểm đến

Xe buýt và taxi là hai phương tiện đi lại cần thiết trong mọi chuyến đi. Với các nước phát triển, xe buýt hay tàu điện ngầm có mặt ở khắp các bến xe bến tàu thuận tiện. Vì thế, bạn hãy đọc kỹ thông tin các điểm đến để có sự bao quát về các phương tiện công cộng.


Những chiếc taxi thuận tiện giúp bạn di chuyển nhanh chóng, dễ dàng trong các chuyến đi.
 Ảnh: Berlintaxi.

 

Xác định nơi cần đến

Hãy sẵn sàng trong tay một tấm bản đồ và xác định khoảng cách giữa nơi đang ở và nơi cần đến. Bạn có thể hỏi người dân địa phương hay cảnh sát để nắm được thông tin về quãng đường, mức giá tiền. Khi ngồi trên taxi, bạn hãy luôn kiểm tra bản đồ để tránh bị taxi cho đi lòng vòng. Sử dụng công nghệ định vị bằng điện thoại là một ưu thế.

 

Sử dụng taxi có thương hiệu

Mỗi một địa danh đều có rất nhiều hãng taxi. Để tránh những rủi ro chọn phải taxi dù, bạn nên hỏi người dân địa phương hay nhân viên khách sạn về những hãng taxi uy tín, cách nhận diện hãng taxi qua màu sắc, biển số hay số điện thoại của hãng. Nếu gọi xe từ bên ngoài đường, hãy bắt những chiếc xe có biển hiệu, đồng hồ công tơ mét rõ ràng.

 

Trả giá

Bạn nên ghi ra giấy các mức giá tiền cùng địa chỉ các địa điểm cần đến để thỏa thuận với lái xe, phòng trường hợp bất đồng ngôn ngữ.

Tại một số nước, phụ phí chờ xe trong giờ cao điểm, cuối tuần cao hơn mức hàng ngày. Bạn cũng hỏi kỹ về các mức phí nếu phải qua các trạm thu phí. Tốt nhất hãy đàm phán trước khi đồng ý lên xe.


Nếu đi đông người, xe taxi là lựa chọn số một. Ảnh: Paristaxi.

 

Cẩn trọng với đồ đạc trên xe

Nên mang theo trong người một cuốn sổ nhỏ, ghi chép số điện của bạn bè, cảnh sát khu vực, dịch vụ hỗ trợ khách du lịch, khách sạn lưu trú, công ty cung cấp dịch vụ tour, các đại sứ quán ở nước ngoài nơi bạn cần đến.

Ghi lại hãng xe, biển số xe đề phòng trường hợp bạn bị lừa. Những thông tin đó sẽ rất hữu ích để nhờ các cơ quan chức năng làm rõ nếu chẳng may bạn gặp trường hợp xấu.

Hãy lấy mọi đồ đạc và kiểm tra mọi thứ rồi mới trả tiền taxi.

 

 
Đánh giá

 • Hài lòng tuyệt đối0
 • Hơn cả mong đợi0
 • Hài lòng0
 • Dưới trung bình0
 • Thất vọng0

Nhận xét của khách hàng

Chưa có nhận xét

TIN KHUYẾN MÃI
 • Tri Ân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
  Nhân Ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11 /2017 Khu Du lịch Sinh Thái Thác Giang Điền xin gửi lời chúc chân thành đến các Thầy, Cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất.Nhằm tri ân Thầy,Cô giáo , những Kỹ Sư Tâm Hồn” đã có những đóng góp trong sự nghiệp “ Trăm Năm trồng Người” vào ngày 18,19,20 tại khu du lịch Sinh Thái Thác Giang Điền có những ưu đãi như sau :
 • TUẦN LỄ VÀNG RỘN RÀNG HOẠT ĐỘNG
  Từ ngày 16 đến ngày 22 tháng 10 tại Khu Du lịch Sinh Thái Thác Giang Điền diễn ra chương trình Khuyến Mãi “Tuần Lễ Vàng” Đây là chương trình khuyến mại lớn trong tháng 10 nhằm mang lại cho du khách thật nhiều chương trình sôi động và cơ hội giảm giá trong tháng 10.
 • CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIÊT NAM 20-10
  “ GỬI TRỌN YÊU THƯƠNG” là chương trình ưu đãi của Khu Du lịch Sinh Thái Thác Giang Điền dành cho các chị em Phụ Nữ chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 . Chương trình ưu đãi trong 3 ngày 20,21,22 /10/2017
Chúng tôi trên Facebook
FB/giangdien.vn
Đăng ký nhận tin khuyến mãi
 
HỖ TRỢ

  0912 810 028   kinhdoanh@giangdien.vn

  CHAT VỚI CHÚNG TÔI 

ngay nha giao VN 20/11